ตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี หรือ กก.ดส. เข้าช่วยเหลือหญิงสาวอายุ 17 ปี ที่ถูกแม่แท้ ๆ บังคับให้ค้าประเวณี และถ่ายทำคลิปลามกอนาจาร โดยนำกำลังเข้าไปช่วยเหลืออย่างบ้านพักในย่านหนองค้างพลู กรุงเทพมหานคร พร้อมกับควบคุมตัวแม่ของผู้เสียหายมาสอบสวนที่ กก.ดส.
สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมาเด็กสาวผู้เสียหายได้ร้องขอความช่วยเหลือมายังมูลนิธิกัน จอมพลัง จากนั้นจึงประสานกับตำรวจ กก.ดส. เพื่อให้ความช่วยเหลือ

เมื่อสอบถามจึงทราบเรื่องราวอันสลดหดหู่จากการที่แม่แท้ ๆ ที่ทำกับลูกสาวของตัวเองคือ บังคับให้ไปค้าประเวณีกับชาวต่างชาติ วันละ 4 ครั้ง, บังคับให้ถ่ายคลิปวันละ 30 คลิป เพื่อส่งขายให้กับชาวต่างชาติ โดยแม่บังคับให้ทำเพื่อหาเงินมาใช้จ่ายในบ้าน เพราะต้องเลี้ยงน้องอีก 3 คน คือวัย 9 ขวบ, 6 ขวบ และ 3 ขวบ ทั้งแม่ของเด็กยังติดพนันออนไลน์ เงินที่หามาได้ต้องนำไปซื้อยาบ้ามาให้พ่อเลี้ยงเสพด้วย

น้าสาวของผู้เสียหาย เล่าว่า เคยถูกแม่ของเด็กสาวผู้เสียหายบังคับให้ค้าประเวณี และถ่ายคลิปวิดีโอ ตั้งแต่อายุ 15 ปี แต่ละครั้งจะได้เงินเพียงหลักร้อยบาท ทนถูกบังคับอยู่ถึง 3 ปี จึงหนีออกจากบ้าน ไม่คิดว่าหลานสาวต้องมารับกรรมแทน การที่เด็กสาวผู้เสียหายไม่กล้าหลบหนีออกจากบ้าน เพราะกลัวว่าน้องสาวอีก 2 คน จะต้องมารับกรรมแทน

ทางด้าน กัน จอมพลัง เปืดเผยว่า ตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำแม่ของเด็กสาวผู้เสียหาย เพื่อขยายผลถึงผู้ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงชาวต่างชาติที่ซื้อบริการ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนเด็กสาวผู้เสียหาย และน้องอีก 3 คน ได้ประสานกับ พม. เพื่อให้ความช่วยเหลือ เบื้องต้นทั้งหมดจะถูกส่งให้ไปพักอาศัย และฟื้นฟูสภาพจิตใจ ที่บ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพมหานคร