
ปาฏิหาริย์มีจริง แพทย์เผยอาการ เอส กันตพงศ์ ออกจากหอผู้ป่วยวิกฤตแล้ว
สืบเนื่องจากกรณีที่พระเอกหนุ่มชื่อดัง เอส-กันตพงศ์ บำรุงรักษ์ วูบหมดสติกลางงานอีเวนต์ จนทำให้ต้องเข้ารับการรักษาตัวอยู่นานหลายสัปดาห์ ล่าสุด ทางด้าน คุณแม่อชิรญาณ์ ศรีโสม และ คริสติน่า ภรรยาคู่ชีวิต ซึ่งเป็นตัวแทนของครอบครัว พร้อมกับผู้ใหญ่คนสนิท เอ ศุภชัย รวมถึง นายแพทย์ อชิรวินทร์ จิรกมลชัยสิริ แพทย์ชำนาญการด้านอายุรศาสตร์โรคหัวใจ สถาบันโรคหัวใจบำรุงราษฎร์ ได้จัดแถลงข่าวอัปเดตความคืบหน้าด้านการรักษา และอาการของพระเอกหนุ่มให้กับสื่อมวลชนได้ฟังว่า
ภาพจาก thekittyway
ภาพจาก thekittyway
นายแพทย์ อชิรวินทร์ : จากการตรวจรักษาโดยละเอียด สาเหตุของความเป็นไปได้มากที่สุดของอาการ ภาวะกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบเฉียบพลัน ในกรณีของคุณเอสเป็นขั้นรุนแรงจึงทำให้หัวใจหยุดเต้นลงไป หลังผู้ป่วยถูกย้ายมาที่ รพ. ผู้ป่วยอยู่ในภาวะวิกฤติอย่างมาก แต่หลังจากเริ่มการรักษา ผู้ป่วยมีการตอบสนองอย่างเป็นที่น่าพอใจเป็นลำดับและดีขึ้นในทุกวัน และสามารถค่อยๆ ลดเครื่องช่วยพยุงชีพ
ภาพจาก a_supachai1
นายแพทย์ อชิรวินทร์ : ณ วันนี้ การทำงานของหัวใจผู้ป่วยกลับมาทำงานใกล้ปกติแล้ว แต่ยังต้องดูแลอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้คุณเอสระบบโลหิตหยุดทำงานไปช่วงระยะหนึ่ง จึงทำให้ไตและสมองมีความเสียหายไปด้วย
ภาพจาก a_supachai1
ภาพจาก thekittyway
นายแพทย์ อชิรวินทร์ : ณ ตอนนี้การทำงานของไตฟื้นกลับมาได้เป็นที่น่าพอใจ ส่วนสมองฟื้นตัวไปในทางที่ดีขึ้นตามลำดับ แต่ยังต้องได้รับการรักษาเพิ่มเติมเพื่อฟื้นฟูในระยะยาวอย่างต่อเนื่อง
ภาพจาก thekittyway
นายแพทย์ อชิรวินทร์ : ณ วันนี้ผู้ป่วยย้ายออกจากหอวิกฤตและอยู่ในหอปกติแล้ว
ภาพจาก thekittyway
ภาพจาก thekittyway
ภาพจาก thekittyway
เรียบเรียง ทีมข่าวสยามนิวส์