ตรีนุช ยันยังไม่มีการไล่ หยก ออก ปม ใส่ชุดไปรเวตไปเรียน

ตรีนุช ยันยังไม่มีการไล่ หยก ออก ปม ใส่ชุดไปรเวตไปเรียน

จากกรณีมีการเสนอข่าวของ หยก เยาวชนวัย 15 ปี และอดีตผู้ต้องหาคดี ม.112 ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่าตนเองถูกโรงเรียนไล่ออก ซึ่งคาดว่ามาจากสาเหตุแต่งชุดไปรเวตและย้อมผมมาเรียน ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ (14 มิ.ย.) มีรายงานว่า น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องราวดังกล่าวว่า

"เบื้องต้นทางผู้อำนวยการโรงเรียนรายงานว่ายังไม่มีการให้น้องหยกออกจากโรงเรียน โดยยังคงสภาพความเป็นนักเรียนของโรงเรียนดังกล่าว ยืนยันว่าน้องหยกยังสามารถเข้าเรียนได้ตามปกติ ส่วนจะสวมใส่ชุดไปรเวตเข้าเรียนได้หรือไม่นั้น ก็ต้องดูตามระเบียบของโรงเรียน ซึ่งอาจจะมีบางวันที่สามารถสวมใส่ได้ ก็ต้องเป็นไปตามระเบียบของโรงเรียน

การที่น้องหยกสวมใส่ชุดไปรเวตมาโรงเรียน โดยให้เหตุผลเรื่องสิทธิเสรีภาพนั้น สิทธิเสรีภาพคงต้องคำนึงว่าเราอยู่ในองค์กรใด และต้องให้ความเคารพต่อระบบและระเบียบของโรงเรียนนั้น ซึ่งไม่ใช่แค่โรงเรียน แต่ไม่ว่าจะเป็นในสังคมใดก็ตามก็ต้องเคารพถึงระบบและระเบียบขององค์กรนั้นๆ เป็นเรื่องพื้นฐาน ที่ทุกคนและนักเรียนต้องคำนึงถึง"

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ