
ลูกทัวร์หลายร้อยชีวิต จ่ายเงินเป็นแสน โดนเรือสำราญลอยแพ
วันที่ 19 พ.ค. ในเฟซบุ๊กเพจ โหนกระแส ได้มีการโพสต์เรื่องราว ลูกทัวร์ 500-600 คนโดนลอยแพ จ่ายเงินเป็นแสน แต่เรืออ้างว่าไม่มีการส่งรายชื่อมา โดยเกิดเหตุชุลมุนที่ท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี หลังบริษัทเรือสำราญแห่งหนึ่ง ลอยแพผู้โดยสารจำนวน 500-600 คน โดยอ้างว่าบริษัททัวร์ไม่ได้ส่งรายชื่อมาให้
ผู้เสียหายรายหนึ่งเผยว่า ทำไมลูกค้าทัวร์ที่ซื้อโปรฯ ลดราคา หรือโปรฯ 1 แถม 1 ถึงมีรายชื่อขึ้นเรือได้ แต่อีกหลายคนที่ซื้อหลักแสน ซื้อทั้งครอบครัว ไม่ได้ขึ้นเรือ
นอกจากนี้ยังมีครอบครัวพ่อ แม่ ลูก ที่มีรายชื่อพ่อและลูกให้ขึ้นเรือ แต่กลับไม่มีชื่อของแม่ รวมถึงศิลปินนักร้องที่ต้องทำการแสดงบนเรือ ก็ไม่มีรายชื่อด้วยเช่นกัน จึงสงสัยในการจัดการว่าเป็นอย่างไร ผิดพลาดที่อะไรกันแน่ เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นมาแล้ว แต่จำนวนผู้เสียหายไม่มากเท่าครั้งนี้ ขณะนี้มีผู้เสียหายบางส่วนที่ดำเนินการเข้าแจ้งความแล้ว มูลค่าความเสียหายน่าจะมากพอสมควร