โดนแล้วนอนคุxจริง ปรับ 1 แสน ซื้อรถใหม่แต่ถูกจับ แถมเซลส์ท้าจับลูกค้าฉันไปเลย

โดนแล้วนอนคุxจริง ปรับ 1 แสน ซื้อรถใหม่แต่ถูกจับ แถมเซลส์ท้าจับลูกค้าฉันไปเลย

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 5.2 โพสต์เรื่องราวร้องทุกข์จากคนถอยรถใหม่ กรณีโดนเซลส์นำป้ายแดงปลอมมาใส่ให้ ทั้งที่คิดเงินค่ามัดจำ 5,000 บาท ก่อนสุดท้ายตัวเองโดนตำรวจจับกุมดำเนินคดี โดยตั้งคำถามว่ากรณีแบบนี้ ต้นสังกัดต้องช่วยเหลือเยียวยาให้กับลูกค้าหรือไม่ พร้อมทั้งอยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์กับผู้บริโภคด้วยนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 27 ตุลาคม 2565 ข่าวช่องวัน รายงานว่า จากการสอบถาม น.ส.บี (นามสมมติ) เจ้าของรถผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม ที่ผ่านมา ตนซื้อรถกระบะป้ายแดง แบบผ่อนชำระค่างวด จากโชว์รูมขนาดใหญ่ย่านตลิ่งชัน หลังจากนั้นก็ใช้งานปกติ จนมาถึงวันที่ 6 กันยายน รถถูกตำรวจเรียกตรวจ ก่อนจะแจ้งว่ารถใช้ป้ายทะเบียนป้ายแดงปลอม ตนพยายามอธิบายและให้ตำรวจคุยกับเซลส์ แต่ฝ่ายเซลส์กลับไปท้าทายให้ตำรวจดำเนินคดี ส่งผลให้ตนถูกนำตัวไป สภ.บางแก้ว และโดนแจ้งข้อหา ต้องใช้เงินประกันตัว 100,000 บาท แต่ตนไม่มีเงิน ระหว่างนั้นต้องรออยู่ในห้องขังถึง 5 ชั่วโมง กว่าที่เซลส์จากโชว์รูมจะมาประกันตัวให้

เจ้าของรถเผยว่า หลังเกิดเรื่องเซลส์ได้เรียกป้ายทะเบียนที่มีปัญหากลับไปแล้ว ที่ผ่านมาไปร้องเรียนหลายที่แต่ไม่ได้รับการช่วยเหลือ ล่าสุดจึงเข้ายื่นเรื่องกับกระทรวงยุติธรรม ยืนยันว่าตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการทำป้ายปลอม เพราะเป็นแค่ผู้ที่ซื้อรถมาจากโชว์รูมเพียงเท่านั้น ยอมรับว่ารู้สึกเดือดร้อนมาก ทำไมต้องเจอเรื่องแบบนี้ ซ้ำยังถูกดำเนินคดีอาญาโดยที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง อยากขอความเป็นธรรมกันเรื่องทั้งหมด

ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก ข่าวช่องวัน เปิดเผยข้อกฎหมายเรื่องการใช้ป้ายแดงปลอม เท่ากับ ใช้เอกสารทางราชการปลอม มีโทษจำคุx 6 เดือน ถึง 5 ปี ปรับ 10,000 - 100,000 บาท

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ