ดราม่า โตโน่ เปิดใจว่ายข้ามโขง บอก หมอ-พยาบาล เสี่ยงกว่าเยอ

ดราม่า โตโน่ เปิดใจว่ายข้ามโขง บอก หมอ-พยาบาล เสี่ยงกว่าเยอ

เรียกได้ว่าเกิดกระแสดรมม่าร้อนแรงโซเชียลเลยทีเดียว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้นำเสนอข่าวที่นักร้อง นักแสดงมากฝีมืออย่าง โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ เข้าแอ็ดมิทที่โรงพยาบาล หลังจากที่ซักซ้อมกิจกรรม One Man And The River หนึ่งคนว่ายหลายคนให้ ล่าสุดก็ได้ออกมาเปิดใจกับทางนักข่าว พร้อมอัปเดตอาการในช่วงแอ็ดมิทที่ผ่านมา โดยหนุ่มโตโน่เผยว่า ตอนนี้คุณหมอบอกว่า ให้งดว่ายน้ำภายใน 5 วัน อย่าเพิ่งซ้อมด้วยการว่ายน้ำ แต่ให้ออกกำลังกายเรียกความฟิตบนบกก่อน เพราะยังมีอาการไอ กับน้ำมูกอยู่

โดยในช่วงแอ็ดมิท เป็นไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ที่กลายพันธุ์ ซึ่งไม่ค่อยจะเป็นกัน ตอนแรกก็งงว่า เป็นอะไรกันแน่ CV19 ก็ไม่ได้เป็น ไข้หวัดใหญ่ก็ไม่ได้เป็น ไข้เลือ-ดออกก็ไม่ได้เป็น แต่สรุปแล้วก็เจอจนได้ โดยจะมีอาการคออักเสบ ไข้ขึ้นสูง ซี่งหลังจากที่แอ็ดมิทไป ทำให้ระยะเวลาในการซ้อมทำกิจกรรมนี้น้อยลงอีกด้วย

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด กับกิจกรรม One Man And The River หนึ่งคนว่ายหลายคนรับ ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 22 ตุลาคมนี้ เจ้าตัวออกมาเผยว่า แม้ว่าจะไม่ไหว แต่ก็จะเดินหน้าทำต่อไป และจะเริ่มกลับมาซ้อมอีกครั้งในวันที่ 8 ตุลาคมนี้ ซึ่งล่าสุดหนุ่มโตโน่ ก็ได้โพสต์คลิปอัปเดตยอดบริจาคว่าตอนนี้ยอดทะลุ 500,000 บาทแล้ว

ล่าสุด โตโน่ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้า การว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขง ผ่านรายการแฉ ไม่นานมานี้ หลังจากเข้ารักษาอาการป่วยที่โรงพยาบาล โดย โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ได้เปิดเผยว่า เพิ่งออกจากโรงพยาบาล อาจด้วยซ้อมคอนเสิร์ต ซ้อมว่ายน้ำด้วย ทำให้ร่างกายหนัก ทั้งเปิดเผยถึง โครงการว่ายข้ามแม่น้ำโขง 15 กิโลเมตร จากลานพญาศรีสัตตนาคราช-ศาลาท่าน้ำแสงสิงแก้ว-พระธาตุศรีโคดตะบอง ที่วางแผนไว้ในวันที่ 22 ตุลาคมนี้ โดย โตโน่ กล่าวว่า จุดเริ่มต้นเกิดขึ้นเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว ได้ไปนครพนม เจอคุณหมอ เขาบอกว่า ที่นี่ผู้ป่วยเยอะขึ้นทุกวัน เครื่องมือแพทย์ไม่พอ ก็เลยไปดูโรงพยาบาล ก็เลยไม่รู้จะช่วยด้วยวิธีไหน เลยคิดถึงเรื่องที่เคยทำ เลยจะว่ายข้ามโขงตัวเปล่า เพื่อช่วยเครื่องมือทางการแพทย์ ทั้งไทย-ลาว หลังจากได้คุยกับท่านผอ.ท่านก็บอกว่า ผู้ป่วยจะเยอะในอนาคต ถ้าเราช่วยเขาได้ หมอ พยาบาล ก็จะทำหน้าที่ได้ดีขึ้น คนก็จะมีชีวิตที่ดีขึ้น

และยังว่า อยากจะช่วยทั้งการแพทย์ การท่องเที่ยว และการอนุรักษ์แม่น้ำลำคลอง หลังจากที่ทำที่ทะเลไปแล้ว โดย น็อต และ มดดำ ได้ถามถึงสถานการณ์ ที่ช่วงนี้มีฝนมาเยอะ พายุเข้าหลายลูก ว่ายังจะไปว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขงอยู่หรือไม่ ซึ่งโตโน่ ระบุว่า “ผมเชื่อว่า คุณหมอ พยาบาล เสี่ยงกว่าผมหลายเท่า สิ่งที่เขาทำงานอยู่

ซึ่งน็อต ได้ถามย้ำว่า หากเกิดเหตุสุดวิสัย จะลงหรือไม่ โตโน่ ได้กล่าวว่า ถ้าเกิดว่าอันตราย มันลงไม่ได้ มันเสี่ยงกับทุก ๆ คน เราไม่ทำอยู่แล้ว ก่อนทิ้งท้ายว่า ไม่ว่าจะเป็นสภาพร่างกายของผมพร้อมหรือไม่พร้อม ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศดีหรือไม่ดี ผมว่านั่นเป็นข้ออ้าง ในการที่เราจะทำหรือไม่ทำ มันสำคัญตรงนั้น

อย่างไรก็ตาม โลกออนไลน์ ได้มีการตัดบางช่วงบางตอนในรายการแฉ ไปวิพากษ์วิจารณ์ต่อ โดยมองว่า การบอกว่า หมอ -พยาบาล เสี่ยงกว่าหลายเท่านั้น หากมีอุบัติเหตุใด ๆ เกิดขึ้นกลางแม่น้ำ อาจทำให้ลำบากกว่าเดิมได้ และมองว่า ไม่ควรเป็นภาระคนอื่น ๆ

ชาวโซเชียลต่างก็แสดงความคิดเห็นถึงเรื่องราวดังกล่าว

ขอบคุณ เพจ ปลั๊กไทย by มหาชะนี

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ