เหวอกันทั้งหอประชุม เมื่อเห็นเพื่อนกลายเป็น คณบดี ร่วมกิจกรรมปฐมนิเทศ (คลิป)

เหวอกันทั้งหอประชุม เมื่อเห็นเพื่อนกลายเป็น คณบดี ร่วมกิจกรรมปฐมนิเทศ (คลิป)

ทำเอานิสิตทั้งหอประชุมเกิดอาการเหวอไปเลยทีเดียว หลังจากที่รู้ว่าเพื่อนนิสิตคนหนึ่งที่นั่งอยู่ข้างกันนั้นมีดีกรีเป็นถึง "คณบดี" ของมหาวิทยาลัย

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในงาน ปฐมนิเทศนิสิตใหม่ คณบดีคณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ประจำปีการศึกษา 2561 ซึ่งวิธีการดังกล่าวนั้นเป็นวิธีที่จะทำให้นักศึกษารู้สึกผ่อนคลายและใกล้ชิดกับผู้ใหญ่ของคณะได้มากขึ้น เพราะหลายๆ คนอาจจะเกร็งๆ ทำตัวไม่ถูก เพราะเป็นครั้งแรกที่ได้เข้ามาในมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ จึงคิดวิธีให้คณบดีปลอมตัวเป็นนิสิตร่วมกิจกรรมปฐมนิเทศเสียเลย

โดย ผศ.ดร.มารุต ตั้งวัฒนาชุลีพร คณบดีคณะสหเวชศาสตร์ และผู้ช่วยคณบดี ปลอมตัวเป็นนิสิตป้ายแดง และร่วมกิจกรรมปฐมนิเทศนิสิตใหม่คณะสหเวชศาสตร์ ก่อนทำเซอร์ไพรส์เปิดตัวคณบดีและต้อนรับนักศึกษาอย่างเป็นทางการ พร้อมเปิดเผยว่า วัตถุประสงค์คือตนต้องการลดช่องว่างระหว่างวัยของนิสิตกับอาจารย์และลดช่องว่างระหว่างอาจารย์กับผู้บริหาร จึงได้ประชุมร่วมกับสโมสรนิสิตของมหาวิทยาลัย จนออกมาเป็นรูปแบบที่เห็น

ซึ่งก่อนหน้านั้น ได้มีการเปิดตัวรุ่นพี่ที่เข้ามาปะปนกับน้องๆ ไปรอบหนึ่งแล้ว พอถึงขั้นพิธีการ ท่านผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนิสิต ได้กล่าวเพื่อนำเข้าสู่ช่วงพิธีการ

และแจ้งนิสิตว่าคณบดียังไม่มา ขอให้โทรหา ตอนนั้นตนถือโทรศัพท์อยู่ พอโทรเข้ามาตนก็ต้องแอบคุย แต่ทุกคนก็มองตนหมดแล้ว เพราะรุ่นพี่สั่งห้ามใช้โทรศัพท์ จนท่านผู้ช่วยฯ ถามว่า คณบดีฯ อยู่ไหน ตนเลยยกมือแล้วก็เดินลงไป

คลิป

ขอบคุณ มหาวิทยาลัยบูรพา

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ