คนไทยไม่ทิ้งพวกคุณ นักดำน้ำต่างชาติ ผู้ช่วย13 หมูป่า ควบกระบะตามGPS พุ่งตกคลอง ชาวบ้านแห่ช่วยเหลือ (คลิป)

คนไทยไม่ทิ้งพวกคุณ นักดำน้ำต่างชาติ ผู้ช่วย13 หมูป่า ควบกระบะตามGPS พุ่งตกคลอง ชาวบ้านแห่ช่วยเหลือ (คลิป)

จากกรณีเหตุการณ์เจ้าหน้าที่มูลนิธิไต้เต๊กเซี่ยงตึ๊ง จังหวัดนครศรีธรรมราช และหน่วยกู้ภัยจากจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วยทหารจากกองทัพภาคที่ 4 ได้เดินทางเข้าให้การช่วยเหลือชาวต่างประเทศติดอยู่ในรถยนต์กระบะโตโยต้า 4 ประตูทะเบียน ชณ 7223 กทม. ซึ่งถูกกระแสน้ำพัดติดอยู่ในคลองสินปุนรอยต่อระหว่างหมู่ 5 ต.กุแหระ อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยอีกฝั่งคลองเป็นเขตของอำเภอเขาพนม จังหวัดกระบี่นั้น

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ทหาร หน่วยกู้ภัยพร้อมชาวบ้านได้ช่วยกันนำรถขึ้นมาได้ และชาวต่างประเทศที่อยู่ในรถดังกล่าวออกมาได้อย่างปลอดภัย ซึ่งทราบชื่อต่อมาคือ นายคลาวด์ ชาวเดนมาร์ค และนายคิมชาวสิงคโปร์ ส่วนภายในรถนั้นพบอุปกรณ์ดำน้ำ โดยเบื้องต้นทราบว่านักดำน้ำทั้งสองรายนี้ เป็นหนึ่งในทีมนักดำน้ำในถ้ำชาวต่างประเทศ ที่ได้เข้าช่วยเหลือเด็กๆและโค้ชทีมหมูป่า ที่ติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย

อย่างไรก็ตามก่อน สำหรับเหตุการณ์นั้น ทั้งคู่ได้กลับมาจากดำน้ำในถ้ำใต้น้ำในพื้นที่ทะเลสองห้องอำเภอทุ่งใหญ่ หลังจากนั้นได้เดินทางมุ่งหน้าต่อไปยังจังหวัดภูเก็ต โดยใช้ระบบจีพีเอส ช่วยนำทาง โดยลัดเลาะมาตามเส้นทางสายรองและจีพีเอสได้พาลงมาในคลอง ในขณะที่น้ำกำลังหลากจนกระแสน้ำได้พัดเอารถไปค้างอยู่ในคลองสินปุน จนกระทั่งได้รับการช่วยเหลือจนปลอดภัย

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังรายงานว่า ในระหว่างการช่วยเหลือชาวบ้านเกือบทั้งหมู่บ้านที่ทราบข่าวเดินทางมายังที่เกิดเหตุและช่วยเหลือกันคนละไม้ละมือโดยเฉพาะการขนถังอากาศและวัสดุ อุปกรณ์ดำน้ำในรถจำนวนมากออกมาได้โดยไม่ได้รับความเสียหายใด ๆ

และยังดูแลสองนักท่องเที่ยวเคราะห์ร้ายเป็นอย่างดี นอกจากนี้ชาวบ้านยังช่วยกันออกแรงชักลากดึงรถยนต์กระบะที่กำลังจะถูกน้ำพัดพาลงคลองสินปุนกลับขึ้นมาได้ ก่อนประสานบริษัทประกันที่รับทำประกันรถยนต์คันดังกล่าวเดินทางมาตรวจสอบความเสียหาย ก่อนจะยกกลับไปเข้าอู่ในตัวเมืองนครศรีธรรมราช

คลิป

คลิปจาก ข่าวดัง เฟสบุ๊ค

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ