หมดอนาคต หนุ่มบุกจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ก่อนฟังคำสารภาพ สิ้นคิดเพียงชั่ววูบจริงๆ

หมดอนาคต หนุ่มบุกจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ก่อนฟังคำสารภาพ สิ้นคิดเพียงชั่ววูบจริงๆ

เมื่อเวลา 09.00 น วันที่ 9 ส.ค.2561 พ.ต.อ.เอนก พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บางปะหัน  จ.พระนครศรีอยุธยา  พร้อมด้วย พ.ต.ท.คนาวิทย์ ถานะวุฒิพงศ์  รอง ผกก.สส.สภ.บางปะหัน  พ.ต.ท.มาโนช บุญส่ง  สว.สส.ฯ ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ หนูสุวรรณ  ร.ต.ต.เฉลย ขาวจันทร์  ร.ต.ต.นพดล ญาณอุบล รอง สว.สส.ฯ พร้อมชุดสืบสวน  ควบคุมตัวนายภควุฒิ พิชัยรัตน์ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49/14 ถ.หยงสตาร์ ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ตามหมายจับศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ 336/2561 ลง 8 ส.ค. 2561

ซึ่งหลังก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขาบางปะหันได้เงินสดจำนวน 2,740 บาท ตามข้อกล่าวหากระทำความผิดฐาน ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

พฤติการณ์ในการจับกุม กล้องวงจรปิดสามารถจับได้ขณะก่อเหตุ เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 2561 เวลา 01.33 น. ขณะที่ น.ส.ทัดดาว ปีจัตุรัส อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102/8 หมู่ที่ 6 ต.บางปะหัน อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา ทำงานเป็นพนักงานประจำเคาร์เตอร์คิดเงินอยู่ที่ร้านสะดวกซื้อ (เซเว่นอีเลฟเว่น) สาขาบางปะหัน 2 หมู่ที่ 5 ต.ขวัญเมือง อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา

จากนั้น ได้มีชายไทย รูปร่างเล็ก สูงประมาณ 165 ซ.ม. สวมเสื้อคลุมแขนยาวสีขาวมีฮู้ดคลุมศีรษะ กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน สวมรองเท้าผ้าใบ ได้เดินมาที่เคาร์เตอร์แล้วใช้ของสีดำ ไม่ทราบชนิดและขนาด ทำการจี้บังคับเอาเงินในลิ้นชักไป จำนวน 2,750 บาท แล้วได้วิ่งหลบหนีออกทางประตูหน้าร้านไป ไม่ทราบเส้นทางหลบหนี

จนกระทั้งชุดสืบสวน สภ.บางปะหัน ได้ทำการสืบสวนจากภาพวงจรปิดและการหาข่าวจากพยานแวดล้อม ทราบว่าบุคคลที่กระทำผิดคือนายภคววุฒิฯ จึงได้ทำการรวบรวมพยานหลักฐานร่วมกับพนักงานสอบสวน ขออนุมัติหมายจับต่อศาล และดำเนินการจับกุมผู้ต้องหาได้ในวันทันควันภายในวันเดียวกันที่บ้านเลขที่ 36/200 หมู่ 1 ตำบลบางปะหัน อำเภอบางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ซึ่งเป็นบ้านที่พ่อของผู้ต้องหาเช่าอยู่ พบนายภควุฒิ พิชัยรัตน์ หรือบิ๊ก ผู้ต้องหานั่งอยู่ในบ้าน ตรวจค้นภายในบ้านพบของกลางที่ใช้ก่อเหตุเป็นเสื้อยืดแขนยาวสีขาว กางเกงยีน รองเท้า ทางผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง และได้ทิ้งของที่ใช้ยิงปลอมไว้แถวตลาด ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังไปยังจุดดังกล่าวพบของใช้จี้ปลอมถูกทิ้งอยู่ข้างถนนแถวตลาดบางปะหัน

ส่วนสาเหตุ ที่ นายภควุฒิฯ ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้เพราะตนเองติดเกมส์ออนไลน์ และต้องการเงินไปเติมและเล่นเกมส์ออนไลน์ จึงได้กระทำความผิดดังกล่าวขึ้น ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวผู้ต้องหามายัง สภ.บางปะหัน เพื่อดำเนินคดีในข้อหาชิงทรัพย์ และทำบันทึกจับกุมส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางปะหันดำเนินคดีต่อไป

คลิป

คลิปจาก siamnews

ภาพ-ข่าว  ยุพิน  ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์  จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ