หน่วยซีลอเมริกาพูดถึงผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ พร้อมเผยสาเหตุ ทำไมกลายเป็นผู้ว่าฯระดับโลกไปแล้ว

หน่วยซีลอเมริกาพูดถึงผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ พร้อมเผยสาเหตุ ทำไมกลายเป็นผู้ว่าฯระดับโลกไปแล้ว

จากปฏิบัติการระดมค้นหานักฟุตบอลเยาวชน ทีมหมูป่าอคาเดมี 12 คน และผู้ฝึกสอนอีก 1 คน รวม 13 คน ที่สูญหายไปขณะเข้าไปเที่ยวภายใน ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา กระทั่งเจ้าหน้าที่หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ หรือหน่วยซีล ได้ค้นหาและให้การช่วยเหลือได้เมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา ก่อนตามมาด้วยปฏิบัตินำทั้ง 13 คนออกจากถ้ำ แต่ต้องรอฟื้นฟูร่างกายให้แข็งแรงก่อน

และต้องบอกเลยว่าจะไม่เอ่ยถึงคนนี้ไม่ได้เลยทีเดียว นั่นก็คือผู้ว่าราชการจังวัดเชียงราย ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ซึ่งถือได้ว่าเป็นแม่ทัพใหญ่ในการค้นหา และปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้

ล่าสุดทางด้านนายพลของหน่วยซีลในประเทศสหรัฐอเมริกา ก็ถึงกับออกปากชื่นชมการทำงานของท่านแบบไม่หยุดเลยค่า บอกเลยว่างานนี้ท่านอดีตผู้ว่าฯเชียงรายของเรา ได้กลายเป็นที่รู้จักในระดับโลกเลยจริงๆ โดยระบุข้อความว่า...

เมื่อนายพล จากหน่วยซีล ของอเมริกา ชื่มชมไทย ไม่หยุดปาก เรื่องนี้จึงต้องแชร์ ไม่หยุดเหมือนกัน
พลเรือโทโรเบิร์ต ฮาเวิร์ด อดีตหน่วยซีลของกองทัพเรือสหรัฐฯ อเมริกา ให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์ abc ชื่นชมไทย และท่านผู้ว่าฯ ณรงศักดิ์ แบบที่พูดแบบ สำนวนไทยได้ว่า ชมไม่หยุดปาก ว่า...นี่คือเหตุการณ์ที่น่าทึ่งตั้งแต่ต้นจนจบ สำหรับเด็กพวกนี้ ที่ไปติดอยู่ตรงนั้น แต่ยังสบายดี แล้วก็มีทีมค้นหาไปพบ แล้วก็เริ่มวางแผน รวบรวมทุกอย่าง เพื่อนำพวกเขาออกมา นี่เป็นสิ่งที่เกินจะนึกได้
ลองนึกถึงการจะไป ดวงจันทร์ ต้องมีการวางแผนหลายปี แต่เรื่องนี้เกิดขึ้นทันที และพวกเขาต้องวางแผน และลงมือแบบทันทีทันใด ภาวะผู้นำ ของผู้นำไทยนั้น ยอดเยี่ยมมาก เดินหน้าไปอย่างรอบคอบ ในขณะที่เป็นสถานการณ์ที่เร่งรีบและบีบคั้น
การที่ต้องหยุดพัก การปฏิบัติการสัก 10 ชั่วโมง เหมาะสมมาก พวกเขาทำงานหนักมาก มีแผนที่ดี และก็ทำสำเร็จตามแผน พวกเขาทำงานอย่างรอบคอบมาก มืออาชีพมากๆ
การใช้ทรัพยากร และประชาคมนานาชาติ ที่มาร่วมกัน ก็ยอดเยี่ยมจริงๆ หลังจากพักและเตรียมการ ในรอบต่อไป พวกเขาจะนำเด็ก ที่เหลือออกมาได้รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ เหมือนที่นำ 4 คนแรก ออกมาแล้ว
นี่คือปฎิบัติการ ที่ยอดเยี่ยมของผู้นำของไทย ในสถานการณ์ที่ท้าทาย และไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน
รายงานข่าวโดย: Eddie News ช่องนนทรีย์

คลิป

ขอบคุณ ข่าวดัง เฟสบุ๊ค

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ