หน่วยสนับสนุนต่างชาติ ยกมือไหว้แบบไทย หลังเสร็จภารกิจ พร้อมเอ่ยภาษาไทยชัดเจน ได้ยินถึงกับตื้นตันสุดๆ (คลิป)

หน่วยสนับสนุนต่างชาติ ยกมือไหว้แบบไทย หลังเสร็จภารกิจ พร้อมเอ่ยภาษาไทยชัดเจน ได้ยินถึงกับตื้นตันสุดๆ (คลิป)

สร้างความยินดีปรีดาให้กับคนทั้งโลก ที่เฝ้าติดตามปฏิบัติการนำพาตัวเด็กๆ และโค้ช ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ทั้ง 13 คน ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง วนอุทยานขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ออกมาสู่อ้อมอกของครอบครัว หลังปฏิบัติการช่วยทีมหมูป่าได้ลุล่วงเป็นที่เรียบร้อย เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 10 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สามารถนำพาทีมหมูป่าคนที่ 13 ออกจากถ้ำหลวงได้สำเร็จ

ความสำเร็จของการช่วยเหลือทีมนักฟุตบอลหมูป่าอคาเดมีและผู้ฝึกสอน 5 คนสุดท้ายออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ได้สำเร็จ หลังจากที่พลัดหลงติดอยู่ในถ้ำนาน 17 วัน ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน 2561  เมื่อวานที่ผ่านมา 10 กรกฎาคม ทั้ง 13 คน ถึงมือแพทย์เรียบร้อยแล้ว พักรักษาตัวอยู่ในห้องปลอดเชื้อโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์

ขณะเดียวกัน พลตรีบัญชา ดุริยพันธ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 37 (ผบ.มทบ. 37) ค่ายเม็งรายมหาราช จ.เชียงราย ได้เผยแพร่คลิปหลังจากที่ภารกิจ10 กรกฎาคม 2561 ซึ่งในวันนี้หมูป่าออกมา 13 คน สำเร็จซึ่งเป็นคลิปเบื้อหลังของส่วนสนับสนุน จากหลายๆประเทศ ใรคลิปจะระบุไว้ไม่ว่าจะมาจากประเทศจีน ประเทศสหรัฐอเมริกา ประเทศออสเตรเลีย และอีกหลายๆประเทศ โดยโพสต์ระบุข้ความว่า..

เพื่อนด้วยกันค่ะ
ขอบคุณหลายๆเด้อจร้า
#ทำดีให้คนดู.

โดยชาวต่างชาติท่านนี้ได้เอ่ยออกมาว่าสุดยอดมากเป็นภาษาไทย เรียกได้ว่าคนไทยเห็นแล้วตื้นตันใจสุดๆเลยทีเดียวคะ

นอกจากนี้ ยังได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพนิ่งระบุว่า...

โชคชะตานำพามาพบปะ ได้สร้างทัพร่วมงานแก้ปัญหาล้วนร่วมสู้ฝ่าฟันด้วยศรัทธาจึงนำพาหมูน้อยกลับสู่ดิน อย่าน้อยใจว่าใครทำงาน สู้ กรุงศรีอยู่คู่ไทยด้วยทั้งผอง เฉกเช่นดังพวกท่านตามครรลอง ล้วนต่างช่วยปกป้องสร้าง...ชาติจึงยัง 

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

คลิป

ขอบคุณ Bancha Duriyapunt

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ