วินาทีบีบหัวใจ!! เมื่อนักข่าวต่างชาติรายงานรถพยาบาลพาโค้ชเอกออกจากถ้ำ นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นในห้องส่ง (คลิป)

วินาทีบีบหัวใจ!! เมื่อนักข่าวต่างชาติรายงานรถพยาบาลพาโค้ชเอกออกจากถ้ำ นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นในห้องส่ง (คลิป)

ต้องยอมรับเลยว่าเรื่องราวของปฏิบัติการช่วยเหลือทีมหมูป่า 13 คนที่ติดอยู่ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ได้กลายเป็นประเด็นร้อนที่ได้รับความสนใจอย่างมาก ไม่ใช่เพียงแค่คนไทยด้วยกันเท่านั้น แต่เหตุการณ์นี้ยังได้ถูกตีแผ่ออกไปทั่วโลก กลายเป็นสถานการณ์ที่คนทั่วโลกให้การจับจ้อง รวมทั้งสื่อมวลชนจากต่างชาติหลายสำนัก ก็ได้เข้ามาปักหลักทำข่าวอย่างเกาะติด ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ  “เจมส์ ลองแมน” ผู้สื่อข่าวหนุ่มชาวอังกฤษ ประจำสำนักข่าว ABC News 

และวินาทีที่รถพยาบาลได้นำพาตัวโค้ชเอก หนึ่งในผู้ประสบภัยติดถ้ำหลวง ที่หลายคนคาดว่าเขาคือคนสุดท้ายของทีมหมูป่าที่ได้ออกจากถ้ำ ทางด้านของหนุ่ม "เจมส์ ลองแมน" ก็ได้มีการรายงานเหตุการณ์นี้เข้าไปยังสถานีด้วยเช่นกัน ที่ทำเกิดเป็นบรรยากาศของการปรบมือ โฮร้องแสดงความดีใจดังก้องไปทั้งสตูดิโอข่าว เกิดเป็นภาพแห่งความชื่นมื่นเผยแพร่ออกไปทั่วโลกเลยทีเดียว 

ซึ่งสำหรับ "เจมส์ ลองแมน" เขาคือผู้สื่อข่าวชาวต่างชาติ ที่คนไทยหน้าถ้ำหลวงต่างคุ้นเคยอย่างดี จากการรายงานข่าวตลอดระยะเวลา 10 กว่าวันที่ผ่านมา ด้วยมุมมองในการนำเสนอข่าวที่น่าสนใจ โดยเขาชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ และอาสาสมัครชาวไทยในปฏิบัติการครั้งนี้มาโดยตลอด

รวมไปถึงการเก็บรายละเอียดน่ารักเล็กๆน้อยๆ และแสดงออกถึงความทึ่งในหลายๆเรื่องที่เกิดขึ้นที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องได้กินพิซซ่า ดื่มกาแฟเอสเปรสโซสดๆกลางป่าเขา ประหลาดใจกับการได้เห็นสัปปะรด, พัดลมไฟฟ้า ได้ใช้ผ้าเย็น และรสชาติอาหารไทยแสนอร่อย ที่ทำให้เขาอิ่มท้อง !!

คลิป

ขอบคุณ เจ้าหญิง ราพันเซล

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ