
อัปเดตล่าสุด ช่วงรับเงิน 10,000 เฟส 4
ฝ่ายข่าวประชาสัมพันธ์ รายงานว่า นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมช.การคลัง กล่าวถึงความคืบหน้าโครงการเติมเงิน 10,000 บาท ผ่านดิจิทัลวอลเล็ต สำหรับกลุ่มอายุ 16-20 ปี โดยยืนยันว่าโครงการยังคงเดินหน้าเหมือนเดิม ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการรอเวียนความคิดเห็น ซึ่งคาดว่าจะสามารถสรุปและเสนอให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาได้ไม่เกิน 1-2 สัปดาห์นี้
ขณะนี้กระบวนการทั้งหมดยังคงเดินหน้าเป็นปกติ ซึ่งตามกำหนดการแล้วกลุ่มที่ได้รับสิทธิ์ คือประชาชนอายุ 16-20 ปี จะยังคงได้รับเงินไม่เกินไตรมาส 2 ซึ่งเป็นไทม์ไลน์เดิมที่ได้วางไว้อยู่แล้ว ส่วนตัวเลขผู้ที่มีสิทธิ์ได้รับเงินนั้นขณะนี้ยังไม่ได้มีการสรุปอย่างเป็นทางการ เพราะต้องรอให้ผ่านความเห็นชอบจาก ครม. ก่อน แต่เบื้องต้นยืนยันว่าคงไม่เกิน 3 ล้านราย
สำหรับในส่วนของการดำเนินการเฟสที่ 4 นั้น จะดำเนินการได้ภายในเดือน ก.ย. 2568 อย่างแน่นอน เพราะงบประมาณวางไว้แบบนั้น ดังนั้นเมื่อระบบเดินหน้าได้แล้ว ทุกอย่างปลอดภัยหมด กระบวนการก็เดินหน้าได้ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง
ข้อมูล เว็บไซต์ ฝ่ายข่าวประชาสัมพันธ์