
หนีก่อน! ประมงพังงาผวาจะเกิดแผ่นดินไหว รีบนำเรือกลับฝั่งลากขึ้นไว้ที่ปลอดภัย หลังสงสัยว่าคลื่นสูงทะเลสูงผิดปกติ
เมื่อวันที่ 24 เม.ย. 2568 ผู้สื่อข่าวได้รับการสอบถามจากชาวประมงพื้นบ้าน เขาปิหลาย หมู่ 14 ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ว่าในพื้นที่หรือบริเวณใกล้เคียง มีเหตุแผ่นดินไหวหรือไม่ หลังจากชาวประมงพื้นบ้านจำนวนหลายลำทยอยรีบลากเรือขึ้นฝั่งเนื่องจากพบว่ามีคลื่นสูง กว่าปกติ ทั้งที่มีแสงแดดจ้า
โดยนายประยุทธ ศรีรัตน ชาวประมงพื้นบ้านเขาปิหลาย กล่าวว่า ตนเองออกเรือเพื่อหาสัตว์น้ำ กุ้ง หอย ปู ปลา ตามปกติ แต่ขณะสังเกตเห็นว่า มีคลื่นลมแรงกว่าปกติ คลื่นสูง จนเกรงว่าจะเป็นอันตราย จึงรีบหันหัวเรือกลับเข้าฝั่งพร้อม ทั้งลากเรือขึ้นบนที่ปลอดภัยเพื่อป้องกันคลื่นทะเล ซัดเรือออกนอกฝั่ง
ขณะเดียวกัน มีเรือประมงพื้นบ้านหลายลำต่างรีบกลับเข้าฝั่ง นำเรือขึ้นไปไว้ในที่ปลอดภัยเช่นกัน จึงสงสัยว่าคลื่นสูงในครั้งนี้ เกิดจากแผ่นดินไหวในพื้นที่ใดหรือไม่ จนขณะนี้ยังไม่ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ ว่ามีแผ่นดินไหวหรือไม่ หรือมีเหตุการณ์ผิดปกติอย่างไร ทะเลถึงมีคลื่นสูงอากาศแปรปรวนผิดปกติ ไม่เหมือนเช่นทุกครั้งที่ออกทะเล
ผู้สื่อข่าวจังหวัดพังงา รายงาน