กัน จอมพลัง เยี่ยมลุงป้า เผยยังกลัวได้รับอันตราย แต่หากเข้าเยี่ยมก็สามารถมาพูดคุยกันได้

กัน จอมพลัง เยี่ยมลุงป้า เผยยังกลัวได้รับอันตราย แต่หากเข้าเยี่ยมก็สามารถมาพูดคุยกันได้

เวลา 16:30น. วันที่ 21 เม.ย.  นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง เดินทางมาเยี่ยมอาการของลุงกับป้าที่โรงพยาบาลบางปะกอก-รังสิต 2 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี  โดยเดินทางเข้าไปเยี่ยมประมาณเกือบครึ่งชั่วโมง ก่อนเดินทางลงมาให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนที่ปักหลักรอกันอยู่ด้านล่าง

นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง  กล่าวว่า ซึ่งตามรายงานทราบว่า อาการของ ป้า ดีขึ้นแล้ว และแพทย์ได้อนุญาตให้คุณป้าสามารถกลับไปพักรักษาตัวที่บ้านได้ในวันนี้ แต่ล่าสุดพบว่าคุณป้าเกิดความวิตก หลังจากมีกระแสข่าวเรื่องจ้างมือปืนเก็บ กัน จอมพลัง จึงกลัวว่า ครอบครัวจะถูกเก็บไปด้วย ทำให้อาการทรุดลง ต้องพักรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลโดยภายหลังจากเข้าเยี่ยม กัน จอมพลัง ได้อัพเดตอาการของคุณป้า บอกว่า ยังอยู่ในอาการตื่นกลัว วิตกกังวล ตนจึงพยายามพูดคุย ให้คุณป้ารู้สึกสบายใจขึ้น รวมถึง ผอ.ของโรงพยาบาล ได้ช่วยพูดคุย อีกทั้งยังช่วยหาอาหารพื้นเมืองที่คุณป้าชื่นชอบ มาให้คุณป้ากิน ก็พอกินข้าวได้เยอะขึ้น คลายความเครียดขณะที่ อาการของคุณลุง ยังน่าเป็นห่วง ล่าสุดแพทย์ตรวจพบน้ำในปอด ต้องทำการรักษา ด้วยการระบายน้ำออก แต่คุณลุงไม่ยอม ปฏิเสธการรักษา เนื่องจากมีอาการผวา หวาดกลัว เพ้อ กลัวว่า จะมีคนมาทำร้าย หมอจึงฉีดยาเพื่อขับน้ำออกไม่ได้ พยายามดึงถอดสายออก ทาง ผอ.โรงพยาบาล จึงเข้าไปช่วยพูดคุย เกลี่ยกล่อม ให้คุณลุงสบายใจ รู้สึกปลอดภัย จนคุณลุงยอมรักษาต่อที่โรงพยาบาล

หลังจากนี้ ทางโรงพยาบาลจะจัดหมอที่ดูแลเรื่องโรคหัวใจมาประกบควบคู่กับการรักษา เบื้องต้น คุณลุงสามารถพูดคุยสื่อสารได้ แต่ไม่ค่อยถนัดนัก เนื่องจากยังมีอาการเหนื่อยหอบอยู่ ซึ่งถ้าไม่ใส่ท่อช่วยหายใจ ออกซิเจนในร่างกายจะลดลงทันที ถือว่าน่าเป็นห่วงโดยแผลจากการถูกกระแทกนั้น มีซี่โครงหัก 6 ซี่ ปอดช้ำ และกระดูกบริเวณหน้าอกร้าว ยังคงรักษาควบคู่กันไป ตอนนี้ภาวนาไม่ให้มีอาการแทรกซ้อน ซึ่งจากเดิมคุณลุงมีกำหนดได้ออกจากห้องไอซียูในวันพรุ่งนี้ แต่เมื่อมีอาการแทรกซ้อนเข้ามาจึงต้องรักษาตัวในห้องไอซียูต่ออีกหนึ่งสัปดาห์

ส่วนประเด็นที่มีคนมาปล่อยข่าวเรื่องการจ้างมือปืนมาเก็บตนนั้น ตอนมองว่ามันไม่ได้มีผลดีกับใครเลย ขอให้หยุดพูด และดูแลโซนพระราม 7 ของตัวเองไป เพราะการปล่อยข่าวลักษณะนี้ ทำให้ครอบครัวของผู้เสียหายเขายิ่งแย่เข้าไปอีก จากการสอบถามสภาพจิตใจตอนนี้ ทั้งคุณลุง คุณป้าและครอบครัว กังวลเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก เนื่องจากมีกระแสข่าวออกมา สะสมกับเหตุการณ์ที่เพิ่งเผชิญจึงยิ่งทำให้หวาดกลัว

ในส่วนของพีชและนายกเบี้ยว ถ้าอยากเข้ามาช่วยเหลือเยียวยาค่ารักษาพยาบาลก็สามารถเข้ามาติดต่อกับโรงพยาบาลได้เลย หรือ ถ้าหากไม่อยากคุยกับตน ก็สามารถประสานกับเลขาของตน เพื่อแจ้งเจตนาในการช่วยเหลือได้เช่นกันตนยืนยันว่าไม่ได้กีดกัน พีช และนายกเบี้ยว ในการเข้า เยี่ยมคุณลุง คุณป้า แต่ที่ตอนนี้ต้องเป็นคนกลางในการพูดคุย เนื่องจากทางครอบครัวเซ็นมอบอำนาจให้ตนเป็นคนช่วยประสานงานให้ โดยการที่เขาไม่พร้อมที่จะพบ กับพีช และนายกเบี้ยว ก็เป็นสิทธิ์ของครอบครัวผู้เสียหาย แต่ในขณะเดียวกันถ้าอยากจะช่วยเหลือเยียวยาก็สามารถทำควบคู่กันไปได้ ไม่ใช่ต้องกดดันว่าจะต้องได้เข้าเยี่ยมก่อน จึงจะมีการจ่ายเงินค่ารักษาพยาบาล

ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จ.ปทุมธานี รายงาน

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ