พระสวดอภิธรรมได้ครึ่งเดียวคว้าจีวรวิ่งหนีวุ่น เจอพายุถล่มต้นไม้หักโค่นเต็มถนน

พระสวดอภิธรรมได้ครึ่งเดียวคว้าจีวรวิ่งหนีวุ่น เจอพายุถล่มต้นไม้หักโค่นเต็มถนน

คืนวันที่ 18 เมษายน 2568 เวลา 21.00 น. เกิดฝนตกหนักและลมพัดกระโชกแรงในพื้นที่จังหวัดพะเยา ในขณะพระสงฆ์และชาวบ้านดงอินตา อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยาได้ทำพิธีสวดอภิธรรมในงานบ้านศพในหมู่บ้าน ได้เกิดพายุฝนลมพัดกระโชกแรง พระพี่กำลังสวดอภิธรรมอยู่ก็ต้องหยุดกลางคัน คว้าจีวรลุกขึ้นทันทีพากันวิ่งหลบลมฝนที่กระหน่ำลงมาอย่างหนัก ชาวบ้านและญาติที่อยู่ในงานต่างพาวิ่งหาที่หลบฝนกันชุลมุน

ขณะเดียวกันในพื้นที่ตำบลแม่ปืมก็ถูกพายุพัดถล่มทำให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย และมีต้นไม้ล้มกีดขวางการจราจรบริเวณถนนเชียงราย-นครสวรรคค์ ช่วงระหว่างหน้าโรงเรียนบ้านห้วงบง ตำบลแม่ปืม อ.เมือง จ.พะเยา ทำให้รถที่สัญจรไปมาต้องติดยาวและยังมีกิ่งไม้ล้มพาดสายไฟทำให้ไฟฟ้าดับตลอดสายตั้งแต่หน้าโรงเรียนบ้านห้วยบงจนถึงบ้านป่าตุ้ม ตำบลแม่ปืม ซึ่งเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดพะเยากำลังอยู่ระหว่างแก้ไข

โดยมีพื้นที่ได้รับความเสียหายเบื้องต้นดังนี้ ตำบลแม่ปืม หมู่ที่ 1-18 เจ้าหน้าที่เคลียร์เส้นทางให้ใช้สัญจรได้ปกติแล้ว โดยไฟฟ้ายังอยู่ระหว่างเร่งแก้ใข สำหรับความเสียหายในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นองค์การบริหารส่วนตำบลจะได้ลงสำรวจทำการช่วยเหลือประชาชนต่อไป

ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดพะเยา รายงาน

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ