
หนุ่มเปิดเบาะรถมอเตอร์ไซค์ เห็นมีลายแปลกๆ ควักออกมา ตกใจหนักกว่าเดิม
เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่ทำเอาหลายคนตกอกตกใจได้เหมือนกัน เมื่อหนุ่มรายหนึ่งในเวียดนามเปิดเบาะรถมอเตอร์ไซค์ของตัวเองขึ้น และพบสิ่งแปลกๆ ที่มีลายสีน้ำตาล คล้ายผ้าหรือกระเป๋าตังค์ ยัดอยู่ในช่องแคบๆ ใต้เบาะใกล้กับฝาถังน้ำมัน เมื่อสังเกตดีๆ เขาก็สะดุ้งทันที เพราะมันไม่ใช่ผ้าหรือกระเป๋าตังค์ แต่เป็น งู ที่เข้าไปซ่อนตัวอยู่ในรถของเขา
หนุ่มรายนี้ ระบุแคปชั่นว่า งูอยู่ในท้ายรถ จะเห็นได้ว่าเมื่อซูมเข้าไปใกล้ จะเห็นลายบนตัวของงูชัดเจน แต่เนื่องจากงูไม่ขยับตัวเลย จึงยากที่จะสังเกตเห็น หากไม่มองให้ดี หรือมองเผิน ๆ อาจจะเข้าใจผิดคิดว่าเป็นแค่ผ้าหรือสิ่งของอื่นๆ เท่านั้น
หลังจากนั้น หนุ่มรายนี้ได้โพสต์อัปเดต โดยเผยให้เห็นว่าเขานำมอเตอร์ไซค์ไปให้ช่างช่วยจัดการดึงงูออกมา ซึ่งกระบวนการดึงออกต้องใช้ความระมัดระวังและความใจเย็นอย่างมาก จนในที่สุดงูก็ถูกดึงออกมาจนหมดตัวโดยไม่เกิดอันตรายใดๆ
ปรากฏว่างูตัวดังกล่าวเป็น งูสิง ซึ่งเป็นงูที่ไม่มีพิษ มักหาที่อุ่นๆ เพื่อหลบภัย โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนหรืออากาศเย็น งูชนิดนี้มักถูกเข้าใจผิดว่าเป็นงูจงอางหรืองูเห่า เนื่องจากลักษณะของลำตัวที่มีเกล็ดคล้ายกัน และเมื่อรู้สึกคุกคามก็จะขู่ฟ่อเช่นเดียวกับงูพิษชนิดอื่นๆ แต่จะไม่แผ่แม่เบี้ยและมักจะหนีไป