พระเจ้าก็ไม่เว้น! คนใจบาปบุกทำร้ายพระสงฆ์คาวัด จนท.ต้องรีบหามส่งโรงพยาบาลโดยด่วน

พระเจ้าก็ไม่เว้น! คนใจบาปบุกทำร้ายพระสงฆ์คาวัด จนท.ต้องรีบหามส่งโรงพยาบาลโดยด่วน

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 26 มี.ค. 2568 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังชิ้น ได้รับแจ้งเหตุว่า มีพระภิกษุสงฆ์ถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณวัดสัมฤทธิบุญ ต.แม่เกิ๋ง อ.วังชิ้น จ.แพร่ หลังรับแจ้ง จึงประสานไปยัง เจ้าหน้ากู้ชีพ รพ.วังชิ้น รีบเดินทางไปตวจสอบ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ บริเวณในวัด พบคราบเลือดตกอยู่ และพระภิกษุสงฆ์ถูกแทงด้วยมีดบริเวณ ท้องด้านซ้าย ไส้ทะลักออกมา เจ้าหน้าที่จึงรีบปฐมพยาบาล ก่อนนำส่ง รพ.วังชิ้น และส่งต่อรักษาที่ รพ.แพร่

ต่อมา ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บคือ พระศรัญญู ถาเป็ง อายุ 36 ปี เป็นพระลูกวัดของวัดสัมฤทธิบุญ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนคนก่อเหตุทราบชื่อคือ นายสุวรรณ (สงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี ชาว ต.แม่เกิ๋ง อ.วังชิ้น จ.แพร่ หลังก่อเหตุ ได้หลบหนีเข้าป่า โดยมีอาวุธปืนติดตัวไปด้วย

จากคำให้การของชาวบ้าน กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุได้ใช้ยาเสพติด มีการทำร้ายร่างกายพี่เขยที่บ้านจนได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณใบหน้า แล้วหนีเข้าในวัดมา ก่อนจะไปทะเลาะกับพระศรัญูญู พร้อมกับใช้อาวุธมีดแทงพระศรัญญูฯ จนได้รับบาดเจ็บสาหัสและหลบหนีเข้าป่าไปดังกล่าว ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับฝ่ายปกครองได้ติดตามตัวผู้ก่อนเหตุ

ล่าสุด ทางด้านนายหฤฑีฐ์ ศรีเอียด นายอำเภอวังชิ้น ได้ลงพื้นที่และเข้ารับฟังสถานะการณ์จากทางผู้นำหมู่บ้าน เผยว่า มูลเหตุที่ทำให้ก่อเหตุยังไม่สามารถรู้ได้แน่ชัด และขอความร่วมมือในช่วงที่ยังจับตัวไม่ได้ขอให้ชาวบ้านอยู่แต่ในบ้านไปก่อน ต่อมา ชุดสืบสวนสภ.วังชิ้น ได้สามารถควบคุมตัวนายสุรรณ ไว้ได้แล้ว ก่อนจะนำตัวไปสอบสวนและดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวจังหวัดแพร่ รายงาน

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ