เปิดยอดเงินทรัพย์สิน ที่เอ็ม เอกชาติ โดนยึด เยอะมาก

เปิดยอดเงินทรัพย์สิน ที่เอ็ม เอกชาติ โดนยึด เยอะมาก

ในกรณีของการจับกุมตัวนายเอกชาติ มีพร้อม หรือ เอ็ม เอกชาติ อินฟลูเอนเซอร์สายรถแข่ง พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ระบุว่า สืบเนื่องจากในคดีที่ เบิร์ดวันว่างๆ กับ เอ็ม เอกชาติ ได้มีการโพสต์คลิปแกล้ง แบงค์ เลสเตอร์ จนเสียชีวิต ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่งต่อมาทราบว่าเป็นร้านของ เอ็ม เอกชาติ เอง ทางตำรวจไซเบอร์ได้สืบสวนเรื่องนี้จนพบเหตุการณ์เกี่ยวกับการแปะลิงค์เว็บพนันในเพจ Facebook ของ เอ็ม เอกชาติ จึงได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนเรื่อยมา

จนกระทั่งเมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานเป็นที่แน่ชัดแล้ว จึงได้มีการนำพยานหลักฐานไปขออนุมัติศาลออกหมายจับ และหมายค้น โดยมีการค้น 3 จุด สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 6 ราย พร้อมยึดทรัพย์เพื่อตรวจสอบตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน ขณะนี้ได้คุมตัวนายเอ็ม เอกชาติ และผู้ต้องหาอีก 5 ราย มาสอบปากคำแล้วที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี อยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผล

เบื้องต้นทราบว่ามีการยึดรถหรูอย่างน้อย 2 คัน, กระเป๋าแบรนด์เนมหรู, รถจักรยานยนต์สะสม ที่เชื่อว่ามีราคาแพง รวมของที่ยึดมาคร่าวๆ ไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท

การจับกุมครั้งนี้ ไม่เหมือนกับครั้งก่อนที่ นายเอ็ม เอกชาติ ได้มีการชักชวนเกี่ยวกับเว็บพนัน แต่จากการติดตามและขยายผลพบว่า นายเอ็ม เอกชาติ ได้รับผลประโยชน์จากเว็บพนันด้วย จึงนำมาสู่การแจ้งความผิดฐานฟอกเงิน ที่เป็นคดีอาญา ตอนนี้อยู่ระหว่างการขยายผลเพิ่มเติม เบื้องต้นคาดว่า นายเอ็ม ไม่ได้รับฟอกเงินจากเว็บพนันเพียงอย่างเดียว

เบื้องต้นอีก 5 คนเป็นคนในครอบครัวและคนในเครือข่าย มีการแจ้งในความผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงินเช่นเดียวกัน

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ