
ตกใจทั้งงาน! บ่าวสาวสุดอับอาย ภาพอนาจารขึ้นหรากลางจอพิธีวิวาห์ แขกเข้าใจผิดคิดว่าเป็นเจ้าสาว รู้สาเหตุ ทำโกรธหนัก (ข่าวตปท.)
เรื่องสุดอื้อฉาวนี้มีที่มาจาก งานแต่งของ หญิงแซ่หลิน จากประเทศจีน กับชายคนรักของเธอ ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความสุข จอขนาดใหญ่ฉายภาพเส้นทางรักอันหวานซึ้งของทั้งคู่ แต่ทันทีที่วิดีโอจบลง และเธอกำลังจะก้าวเข้าสู่พิธี จู่ ๆ หน้าจอกลับแสดงภาพอนาจารขึ้นมาอย่างไม่คาดคิด ทำให้แขกในงานแปลกใจและตกตะลึงไปตาม ๆ กัน
ทำให้บรรยากาศในงานระส่ำระสายทันที เสียงซุบซิบนินทาจากแขกในงานกว่า 600 เริ่มดังขึ้นเรื่อย ๆ มีคนกระซิบกันว่า นั่นเจ้าสาวหรือเปล่า ซึ่งก็มีแขกในงานหลายคนเข้าใจผิดและเชื่อมโยงภาพนั้นกับเจ้าสาวในทางเสียหาย ซึ่งหลังจากผ่านไปกว่า 20 วินาที เจ้าหน้าที่จึงรีบปิดจอภาพและดำเนินพิธีต่อไป แต่เจ้าสาวและเจ้าบ่าวไม่มีโอกาสอธิบายให้แขกในงานเข้าใจ และหลังจบงานก็ยิ่งยากที่จะแก้ตัว ทั้งสองจึงเดือดดาลและตรงไปเรียกร้องความรับผิดชอบจากบริษัทออร์แกไนซ์
อย่างไรก็ตาม บริษัทกลับพูดเพียงไม่กี่คำเพื่อปลอบใจ ก่อนจะยื่นสัญญาให้ดู พร้อมอ้างว่า บริการพิธีกรและระบบเสียงถูกจ้างจากบริษัทภายนอก หากต้องการเรียกร้องค่าเสียหายให้ไปติดต่อบริษัทคู่สัญญาเอาเอง อีกทั้งยังระบุว่า ทั้งสองฝ่ายได้ยุติความร่วมมือกันแล้ว ฝ่าย เจ้าสาวจึงถามอย่างไม่พอใจว่า แล้วคิดจะขอโทษกันบ้างไหม แต่บริษัทออร์แกไนซ์กลับตอบอย่างไร้เยื่อใยว่า เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับเรา พิธีแต่งงานที่เราดูแลสมบูรณ์แบบทุกอย่างแล้ว
ต่อมา คู่บ่าวสาวได้ตัดสินใจฟ้องทั้งสองบริษัทขึ้นศาล จนศาลเขตหวงผู่พิจารณาแล้วพบว่า ตามสัญญาระบุ ให้บริษัทออร์แกไนซ์เป็นผู้รับผิดชอบการฉายภาพบนจอใหญ่ แต่เนื่องจากบริษัทเห็นว่าค่าจ้างต่ำเกินไป จึงส่งเจ้าหน้าที่ไปเพียงคนเดียว ซึ่งขณะเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ดังกล่าวกำลังติดภารกิจอยู่ด้านนอก ทำให้เกิดข้อผิดพลาดในการประสานงานกับบริษัทที่รับช่วงต่อ และนำไปสู่เหตุการณ์ไม่คาดฝันที่ภาพอนาจารถูกเผยแพร่ออกไป
ดังนั้น ศาลจึงตัดสินให้บริษัทที่เกี่ยวข้องต้องแสดงคำขอโทษเป็นลายลักษณ์อักษรภายใน 10 วันหลังคำตัดสินมีผล และชดเชยค่าเสียหายทางจิตใจเป็นเงิน 12,000 หยวน หรือประมาณ 56,000 บาท รวมถึงค่าทนายความ 8,000 หยวน หรือราว 37,000 บาท
ข้อมูล CTWANT