นักท่องเที่ยวผวา! พนง.รถไฟเหาะสวนสนุกดังญี่ปุ่น ถูกเครื่องเล่นทับเสียชีวิตคาราง (ข่าวต่างประเทศ)

นักท่องเที่ยวผวา! พนง.รถไฟเหาะสวนสนุกดังญี่ปุ่น ถูกเครื่องเล่นทับเสียชีวิตคาราง (ข่าวต่างประเทศ)

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 2568 เว็บไซต์ต่างประเทศ JAPAN TODAY ได้มีการรายงานเหตุสลด ระบุว่า พนักงานรายหนึ่งเสียชีวิต ขณะตรวจสอบรถไฟเหาะที่สวนสนุก Fuji-Q Highland ในเมืองฟูจิโยชิดะ จังหวัดยามานาชิ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งตามการรายงานของตำรวจ เผยว่า อิโอริ คามูระ พนักงานชายวัย 29 ปี กำลังตรวจสอบรถไฟเหาะตอนเที่ยงวัน ทันใดนั้น รถไฟเหาะเริ่มเคลื่อนที่ด้วยเหตุผลบางประการ และเขาก็ถูกรถไฟทับไปกับรางรถไฟ จากนั้น เขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในเมืองโคฟุ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทางด้าน บริษัทผู้จัดการสวนสนุกแห่งนี้ ระบุว่า รถไฟเหาะดังกล่าวไม่ได้ให้บริการตลอดทั้งวัน เพื่อตรวจสอบตามปกติ และคามูระ กำลังทำงานอยู่ใต้รถที่จอดอยู่ก่อนถึงจุดขึ้นเครื่อง ตอนที่รถไฟเริ่มเคลื่อนตัวและยึดเขาไว้กับรางรถไฟ

เจ้าหน้าที่สวนสนุก กล่าวว่า ช่างเครื่องทั้งหมด 11 คน รวมทั้งพนักงานที่เสียชีวิต ได้ทำงานบนเครื่องเล่นนี้ตั้งแต่เวลาประมาณ 09.00 น. แต่อย่างไรก็ตาม ตามคู่มือระบุว่า การตรวจสอบจะต้องดำเนินการโดยปิดไฟหลักที่ส่งไปยังอุปกรณ์ที่ใช้งาน และรถได้รับการออกแบบให้หยุดใช้เบรกที่ติดอยู่กับราง แต่ยังไม่ทราบว่าไฟหลักเปิดอยู่หรือเบรกทำงานอย่างถูกต้องในขณะที่เกิดอุบัติเหตุ

ข้อมูล JAPAN TODAY

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ