หลานช็อก! กลับจากโรงเรียน ขึ้นบนบ้านเห็นเงาตะคุ่ม ๆ หลังผ้าม่าน เปิดมาเจอ ยาย จบชีวิตตัวเอง คาดปมเครียดเรื่องหนี้สิน

หลานช็อก! กลับจากโรงเรียน ขึ้นบนบ้านเห็นเงาตะคุ่ม ๆ หลังผ้าม่าน เปิดมาเจอ ยาย จบชีวิตตัวเอง คาดปมเครียดเรื่องหนี้สิน

เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. วันที่ 11 ก.พ. 2568 ภายในบ้านหลังหนึ่ง ที่อำเภอศรีมโหสถ จังหวัดปราจีนบุรี พบเป็นบ้านสองชั้น ยกพื้นสูง บริเวณชั้นบนพบศพ นางสำราญ อายุ 63 ปี ใช้เชือกผูกคอกับวงกบประตู และมีผ้าม่านปิดอยู่ สภาพน้ำลายฟูมปาก ตรวจสอบไม่พบบาดแผล และร่องรอยการต่อสู้

นอกจากนี้ ยังพบซองยารักษาโรคความดัน และเบาหวาน และขวดน้ำพลาสติก มีน้ำสีแดงอยู่เกือบครึ่งขวด ตรวจสอบพบมีส่วนผสมของยาฆ่าหญ้า คาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะดื่มก่อน แต่ยังไม่ตาย ก่อนใช้เชือกแขวนคอกับวงกบประตู จนขาดอากาศหายใจ เสียชีวิตดังกล่าว

จากการสอบถามหลานชายของผู้เสียชีวิต อายุ 12 ปี เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ พอกลับจากโรงเรียนมาถึงบ้าน ก็ได้เดินไปบนบ้าน เห็นผ้าม่านตรงหน้าต่างปิดอยู่ มีเงาคนตะคุ่ม ๆ จึงเปิดผ้าม่านดู ก็ตกใจอย่างมาก เพราะเห็นยายผูกคอเสียชีวิตแล้ว เลยรีบวิ่งลงมาบอกแม่ ส่วนสาเหตุนั้นตนไม่ทราบ เพราะยายไม่เคยพูดอะไรให้ฟัง

ทางด้านลูกสาวของผู้เสียชีวิต บอกว่า ก่อนหน้านี้แม่มีความเครียดเกี่ยวกับเรื่องหนี้สิน แต่ก็ได้พูดคุยเจรจากับเจ้าหนี้แล้ว โดยแม่กู้เงินนอกระบบมา 4 - 5 พัน ซึ่งจริงๆ ต้องจ่ายเป็นรายวัน แต่เจ้าหนี้ก็ผ่อนปรนให้ ยอมให้จ่ายเป็นรายเดือน เดือนละ 400 - 500 บาท

แต่ระยะหลังแม่มีอาการซึมเศร้าอย่างหนัก หลังจากหลานชาย (ลูกชายของคนพูด) เสียชีวิตไปประมาณ 3 เดือน ซึ่งหลานคนนี้แม่เลี้ยงเองมาตั้งแต่เด็ก ประกอบกับมีความเครียดเรื่องหนี้สิน ซึ่งแม่กู้มาจ่ายเป็นค่าประกัน ทำให้เกิดความเครียดสะสม มาก่อเหตุสลดในครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้น ญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต ตำรวจจึงนำส่งศพไปชันสูตรตามขั้นตอน ก่อนส่งศพให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ขอบคุณภาพจาก สมาคมร่วมใจปราจีน อ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ