
ตำรวจนครบาล 3 ระดมกวาดล้างสิ่งของผิดกฎหมาย ลักลอบนำเข้าสินค้าต้องห้าม
วันที่ 5 ก.พ. 68 ตามนโยบายให้ปราบปรามผู้ผลิตและจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า รวมถึงการลักลอบนำเข้าสินค้าต้องห้าม พล.ต.ท.สยาม บุญสม ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.เกียรติกุล สนธิเณร ผบก.น.3 พร้อมกำลังปิดล้อมตรวจค้น 3 เป้าหมายสำคัญ ดังนี้
เป้าหมายที่ 1 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมพร้อมหมายค้นศาล ได้เดินทางไปตรวจค้นบ้านหลังหนึ่ง บริเวณ ซ.ร่มเกล้า 11 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร เมื่อไปถึงบริเวณดังกล่าว ผู้ถูกจับที่ 1 และ 2 ยืนอยู่หน้าบ้าน จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและแสดงหมายค้น ผลการตรวจค้น พบบุหรี่ไฟฟ้าและน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า วางอยู่บริเวณหลังบ้านของผู้ถูกจับที่ 1 และ 2 และพบคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ, เครื่องปริ้นเอกสาร ตั้งอยู่ภายในบ้านของผู้ถูกจับที่ 1 และ 2 สอบถามผู้ถูกจับที่ 1 และ 2 ให้การรับว่าบุหรี่ไฟฟ้าและน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าดังกล่าวอยู่ในความครอบครองของผู้ถูกจับที่ 1 และ 2 จริง
จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามถึงเอกสารการนำเข้าสินค้าและเอกสารการเสียภาษีสินค้า ผู้ถูกจับที่ 1 และ 2 แจ้งว่าไม่มีเอกสารดังกล่าวมาแสดง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งสิทธิตามกฎหมายและแจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ถูกจับที่ 1 และ 2 ทราบ เชิญตัวผู้ถูกจับที่ 1 และ 2 มาที่ กก.สส.บก.น.3 ผู้ถูกจับที่ 2 มีลักษณะคล้ายคนจีน
เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตรวจสอบเอกสารหนังสือเดินทาง พบว่าเอกสารหนังเสือเดินทางของผู้ถูกจับที่ 2 หมดอายุไปนานแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งสิทธิตามกฎหมายและแจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ถูกจับที่ 2 ทราบ บันทึกจับกุม นำผู้ถูกจับที่ 1 และ 2 พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.ร่มเกล้า ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ผู้สื่อข่าวนครบาล ทีมข่าวสยามนิวส์ รายงาน