
หนุ่มวัย 41 หัวร้อน ขับกระบะปาดหน้า นศ. ก่อนลงมาทำร้าย ด่ากราด ท้าให้ไปฟ้องพ่อฟ้องแม่
เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 ม.ค. 2568 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย ภายใต้กาอรำนวยการ ของ พล.ต.ต.มานพ เสนากูล ผบก.ภ.จว.เชียงราย พ.ต.อ.โสภน ม่วงเฟื่อง ผกก.สภ.เมืองเชียงราย ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่งานสืบสวน สภ.เมืองเชียงราย ไปเชิญตัว นายนายกฤษกร กาญจนเมืองทอง อายุ 41 ปี ผู้ที่ก่อเหตุ ทำร้าย นายพัฒนศักดิ์ สัญญา และ น.ส.ภูตะวัน อินกัน มาที่ สภ.เมืองเชียงราย เพื่อสอบปากคำเบื้องต้นและรับทราบข้อกล่าวหา
โดยเหตุการทำร้ายร่างกายได้เกิดขึ้นในช่วงบ่าย วันที่ 20 ม.ค. ที่ผ่านมา ได้ปรากฎคลิปการโต้เถียงและทำร้ายร่างกายกันขึ้นในพื้นที่ อ.เมือง จ.เชียงราย โดยมีชายขับรถกระบะ ได้ขับรถเบียดรถจักรยานยนต์ แล้วจอดขวาง ก่อนจะเข้ามาทำร้ายผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ จนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งหลังเหตุการณ์ดังกล่าว ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Pattanasak Sanya ได้นำคลิปภาพและภาพนิ่งโพสต์ลงบนโซเชียล
ต่อมา โพสต์ดังกล่าวได้ถูกแชร์จนเกิดเป็นกระแสสังคม พร้อมระบุข้อความว่า ผมจอดรถตรงวงเวียนเพื่อให้รถในวงเวียนไปก่อน กลับกลายเป็นคนผิด โดนบีบแตรไล่ ชี้หน้าด่า เปิดกระจกด่า ผมก็ตะโกนบอกว่า ให้รถในวงเวียนไปก่อน เขาก็ขับรถมาเบียดผม แล้วเบิ้ลควันดำใส่ ผมจึงขี่ออกมา แล้วก็ตะโกนบอกว่า วงเวียนให้รถไปก่อน เขาก็เปิดกระจกชี้หน้าด่าอะไรไม่รู้ ละก็ขับรถมาเบียด ผมจึงขี่รถออกมาเรื่อย ๆ เขาก็ขับรถตามมาเบียดอีก
พอถึงหน้าเทคนิคก็ขับรถปาดหน้า แล้วก็ตามภาพเลยครับ ลงมาตีมาต่อย ทำอย่างกับผมเป็นคนผิด คิ้วแตก เลือดเต็มปาก แว่นหัก ล้มโดนซํ้าอีก เขาบอกว่า จะฟ้องพ่อฟ้องแม่ ก็แล้วแต่มึง กูไม่กลัว เขาพูด (ประมาณว่า กูแก่กว่า มึงเคารพกูด้วย ผมก็จำไม่ได้) และยังพูดต่อว่า ที่กูพูดมึงเข้าใจมั้ย แล้วเขาจะวิ่งมาตีอีกรอบ แต่มีคนห้ามไว้ ตอนนี้แจ้งความแล้ว
ซึ่งในช่วงสายที่ผ่านมา นายพัฒนศักดิ์ สัญญา และ น.ส.ภูตะวัน อินกัน ผู้เสียหายได้ออกมาชี้จุดเกิดเหตุและเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งนายพัฒนศักดิ์บอกว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนได้ไปรับแฟนและกำลังจะเดินทางกลับบ้าน เมื่อไปถึงบริเวณวงเวียนหอนาฬิกาก็เกิดเหตุการณ์ตามที่ได้โพสต์ไว้ จากนั้น ผู้ก่อเหตุได้ขับรถตามรถตนจนเกิดเหตุการณ์ตามคลิป ที่ตนได้ให้แฟนเตรียมกล้องไว้บันทึกภาพแล้วนำมาโพสต์
เบื้องต้น ตนได้ไปตรวจสภาพร่างกายที่โรงพยาบาลแล้ว และได้ไปแจ้งความ กับ พ.ต.ท.หญิง ชลธิชา ธรรมสอน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเชียงราย เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ ซึ่งทางตำรวจบอกว่า จะติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด ตอนนี้ตนไม่กล้าไปเรียน กลัวที่จะเกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก เนื่องจากที่เรียนและที่ทำงานเขาอยู่ไม่ห่างกันมาก เกรงว่าจะถูกมาหาเรื่องแล้วทำร้ายอีก
ขณะที่ นายวง สัญญา บิดาของผู้ถูกทำร้าย บอกว่า เห็นคลิปที่ลูกถูกทำร้ายแล้วรู้สึกใจเสีย เลี้ยงลูกมาไม่เคยตีลูก ลูกเป็นเด็กดีเรียนเก่ง ได้ทุนจากโรงเรียนมัธยมไปเรียนต่อที่ราชภัฏฯ เมื่อคืนนอนไม่หลับทั้งคืนเพราะสงสารลูก ไม่น่าจะเกิดเหตุแบบนี้กับลูกเรา ฝากถึงคนก่อเหตุ ถ้ามีคนไปทำลูกคุณแบบนี้ คุณจะคิดยังไง เกิดเหตุการณ์อะไรมา คุณจะรับผิดชอบไหวไหม ต่อไปจะทำอะไรก็ขอให้คิดดี ๆ
ในเวลาต่อมา ที่ สภ.เมืองเชียงราย ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัว นายกฤษกร ผู้ก่อเหตุ พร้อมกับรถยนต์ที่ใช้ในวันดังกล่าวมาตรวจสอบ โดยในพื้นที่ต้น พบความผิดตามกฎหมายจราจร คือ ทะเบียนขาดต่อภาษี ปิดบังแผ่นป้ายทะเบียน และดัดแปลงท่อส่งเสียงดัง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ส่งรถคันดังกล่าวไปตรวจสภาพเพิ่มที่สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงราย ว่ามีควันดำเกินค่ามาตราฐานหรือไม่ หากพบว่าเกินก็จะได้ดำเนินคดีเพิ่มอีกข้อกล่าวหา ในส่วนของการทำร้ายร้างกาย ทางเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานว่า เป็นการทำร้ายร่างกายในลักษณะใด ได้รับบาดเจ็บขนาดไหน เพื่อนำมาประกอบการพิจารณาดำเนินคดี ซึ่งอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน โดยหลังจากนี้จะมีการพิจารณาดำเนินคดีตามขั้นต้อนของกฎหมายต่อไป
ผู้สื่อข่าวจังหวัดเชียงราย รายงาน