โชว์เฟอร์รถนำเที่ยวลักลอบ ขนของละเมิดลิขสิทธิ์และบุหรี่ไฟฟ้า มูลค่า 30 ล้านบาท

โชว์เฟอร์รถนำเที่ยวลักลอบ ขนของละเมิดลิขสิทธิ์และบุหรี่ไฟฟ้า มูลค่า 30 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 30 ธ.ค. 2567 เวลา 22.20 น. ทีมข่าวได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้มีการจับกุมพนักงานขับรถทัวร์นำเที่ยวบริษัทดังแห่งหนึ่ง ซึ่งจอดรถทัวร์ชั้นเดียวสีน้ำเงินหมายเลขทะเบียน 31-0018 กรุงเทพมหานคร เป็นของบริษัทดังในย่านกรุงเทพมหานคร ขณะจอดรอรับนักท่องเที่ยวชาวเวียดนามบริเวณริมทางก่อนเข้าถึงด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) สะพานมิตรภาพไทย ลาวแห่งที่ 2 จังหวัดมุกดาหารประมาณ 100 เมตร

จากนั้นทีมข่าวได้ลงพื้นที่ พบเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังควบคุมตัวผู้ต้องหารทราบต่อมาชื่อนายนนท์ ฉิมมา อายุ 54 ปี ชาว ตำบลหนองบัว อำเภอหนองบัว จังหวัดนครสวรรค์ เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบพบบุหรี่ไฟฟ้าวอชจำนวน 40 ลัง ขนตาปลอมและอุปกรณ์มีดทำเล็บปากแหลม

สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์เป็นเสื้อยี่ห้อดังถูกแพคใส่อยู่ในถุงพลาสติกสีดำ ระบุชื่อที่อยู่ผู้ส่งและผู้รับไว้อย่างชัดเจนจำนวนมาก ซุกซ่อนไว้ในช่องลับบริเวณใต้ท้องรถคันดังกล่าวซึ่งจะมีรังผึ้งระบบทำความเย็นของตัวรถยนต์ปิดบังอำพรางสายตาของเจ้าหน้าที่อย่างมิดชิด

จากการสอบปากคำนายนนท์ ผู้ต้องหา ยังให้การปฎิเสธ โดยอ้างว่า สินค้าทั้งหมดเป็นของชาวเวียดนาม ตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง จากนั้นฝ่ายความมั่นคงได้ส่งมอบสินค้าหนีภาษีทั้งหมดให้กับเจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรจังหวัดมุกดาหารเพื่อทำการตรวจนับสินค้าดังกล่าว และได้ควบคุมตัวนายนนท์ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหารเพื่อดำเนินคดีทางกฏหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวจังหวัดมุกดาหาร รายงาน

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ