วัวคลั่งไล่ขวิดชาวบ้าน นายฮ้อยพากันวิ่งหนีเอาชีวิตรอด

วัวคลั่งไล่ขวิดชาวบ้าน นายฮ้อยพากันวิ่งหนีเอาชีวิตรอด

จากกรณีมีผู้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมข้อความระบุว่า นาทีหนีตาย โดนวัวคลั่งไล่ขวิดต่างคนต่างวิ่งหนีเอาชีวิตรอด โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.16 น.ของวันที่ 22 ธ.ค. ที่ผ่านมา ที่บ้านบาก ตำบลสำราญ อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร

ล่าสุด เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. 2567 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ ได้พบกับ นายภาณุกร  ศรีวิเศษ อายุ 25 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 125 หมู่ที่ 8 ตำบลสำราญ อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร ซึ่งเป็นบ้านที่เกิดเหตุ พร้อมเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ในช่วงเกิดเหตุขณะที่ตนกับภรรยาและแม่ รวม 3 คน กำลังนั่งรับประทานอาหารเย็นอยู่บริเวณม้าหินอ่อนหน้าบ้านพัก

ระหว่างนั้นเห็นคนและวัว 1 ตัว วิ่งผ่านหน้าบ้านตนไปมา 2 รอบ โดยมีคนวิ่งไล่ตามไปติด ๆ แต่พอวิ่งผ่านเป็นรอบที่ 3 คนที่วิ่งไล่ตาม ได้ตระโกนบอกว่าระวังวัวชน ตนจึงเดินออกมาดู เพื่อจะช่วยต้อนวัวให้ ก็พบว่าวัวกำลังวิ่งตรงเข้ามาหาตนอย่างรวดเร็ว โดยมีเจ้าของวิ่งไล่จับเชือกเพื่อดึงวัวเอาไว้ แต่วัวได้วกกลับพยายามจะวิ่งชนเจ้าของด้วย

ก่อนจะหันกลับมามาชนโต๊ะอาหารจนล้มระเนระนาด ตนพร้อมครอบครัว ต่างวิ่งหลบหนีขึ้นที่สูงเพื่อเอาตัวรอด ส่วนเจ้าของวัวก็ตกใจกระโดดปีนขึ้นต้นมะยมที่อยู่ใกล้เคียงเพื่อหนีเอาตัวรอดเช่นกัน จากนั้น เจ้าของได้ใช้ไฟฉายส่องดวงตาวัวเพื่อให้อาการคลั่งสงบโดยใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถไล่ต้อนจับวัวตัวดังกล่าวเอาไว้ได้อย่างปลอดภัย

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ดังกล่าว ตนและครอบครัวปลอดภัยดี ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ แต่ยังมีอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่เจ้าของวัวได้มาสอบถามว่า มีอะไรเสียหายหรือไม่ เพื่อจะชดใช้ค่าเสียหายให้ แต่ตนไม่ได้ติดใจและไม่ได้เรียกค่าเสียหายใด ๆ

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามเจ้าของวัว ทราบว่า วัวตัวดังกล่าวได้วิ่งหนีออกมาจากตลาดนัดโค-กระบือ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร โดยมีเจ้าของวิ่งไล่ติดตามมาติด ๆ แต่ไม่สามารถที่จะเข้าใกล้ตัววัวได้ เนื่องจากวัวมีอาการคลั่งจนกระทั่งไล่ขวิดคนในครั้งนี้

ผู้สื่อข่าวจังหวัดยโสธร รายงาน

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ