
สลด! คุณป้าวัย 64 นั่งรถไฟกลับบ้าน ถึงชานชาลาเดินลงจากรถ ถูกรถไฟอีกขบวนวิ่งสวนมา ชนแล้วทับร่างเสียชีวิต
เมื่อช่วงค่ำวันที่ 29 พ.ย. 2567 สมาคมอยุธยารวมใจ ได้รับแจ้งเหตุ รถไฟเฉี่ยวชนคน มีผู้เสียชีวิต บริเวณสถานีรถไฟบ้านดอนกลาง ต.กระจิว อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา หลังรับแจ้ง จึงเดินทางไปให้ความช่วยเหลือ
ที่เกิดเหตุ พบร่างผู้เสียชีวิต 1 ราย ตรวจสอบเอกสาร ทราบชื่อต่อมา คือ นางนพวรรณ อายุ 64 ปี นอนอยู่บนรางรถไฟ ห่างจากสถานีรถไฟประมาณ 100 เมตร สภาพชิ้นส่วนร่างกายอวัยวะกระจายเกลื่อน เจ้าหน้าที่ต้องเดินเก็บชิ้นส่วนมารวมเอาไว้
จากการสอบถามคนเห็นเหตุการณ์ ที่โดยสารมากับขบวนรถไฟ กรุงเทพ-ลพบุรี ทราบว่า เมื่อขบวนรถไฟได้จอดสถานที่ ผู้โดยสารคนอื่น ๆ ทยอยลงจากขบวนรถไฟด้านซ้าย ผู้เสียชีวิตได้ลงจากขบวนรถไฟด้านขวาแล้วเดินข้ามรางรถไฟ เป็นจังหวะเดียวกับที่มีขบวนรถไฟอีกขบวนเป็น สายเชียงใหม่-กรุงเทพ ขับสวนขบวน มาพอดี ประกอบกับเป็นจุดที่มืด ไม่มีไฟสองแสงสว่าง จึงทำให้มองไม่เห็น ทำให้ถูกรถไฟขบวนดังกล่าวทับร่างเสียชีวิต
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภาชี จะต้องติดตามพยานที่เห็นเหตุการณ์ และติดต่อพนักงานขับรถไฟขบวนที่เกิดเหตุทั้ง 2 ขบวน มาสอบสวนอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุ ส่วนร่างของผู้เสียชีวิต ส่งไปชันสูตรอย่างละเอียด ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม จ.ปทุมธานี ดำเนินการตามขันตอนของกฎหมายต่อไป
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา