สังเวยชีวิตเซ่นน้ำหลาก เด็ก 15 ชวนกันไปโดดน้ำ แต่หมดแรงว่าย ร้องให้เพื่อนช่วยก่อนจมดับต่อหน้า

สังเวยชีวิตเซ่นน้ำหลาก เด็ก 15 ชวนกันไปโดดน้ำ แต่หมดแรงว่าย ร้องให้เพื่อนช่วยก่อนจมดับต่อหน้า

เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. วันที่ 20 ส.ค. 2567 นายวีรพล รักเสมอวงศ์ แอดมินเพจบ้านดุงอัพเดต ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ ว่ามีเด็กจมน้ำที่สะพานบ้านเหล่า หมู่ 8 ต.บ้านเหล่า อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นรอยต่อระหว่าง อำเภอเพ็ญ และอำเภอบ้านดุง ว่ามีผู้ที่จมน้ำหายไป ชื่อ นายกวิน บุญอภัย หรือ น้องลิ้ม อายุ 15 ปี ชาวบ้านหนองกุง ต.บ้านเหล่า อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ตอนนี้ยังหาตัวไม่เจอ

หลังจากได้รับแจ้ง นายวีระพล ได้ประสานงานไปหาเจ้าหน้าที่วีอาร์บ้านดุง เจ้าหน้าที่มูลนิธิเมธาธรรมบ้านดุง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรมอุดรธานี จุดหนองหานนำชุดประดาน้ำ เพื่อสนับสนุนมูลนิธิส่งเสริมธรรมอุดรธานี จากนั้น นายวีระพล รักเสมอวงศ์ แอดมินเพจบ้านดุงอัพเดต ได้เดินทางไปจุดที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยทีมงานนักประดาน้ำและอุปกรณ์ในการดำน้ำ

เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ คุณตาของน้องลิ้มได้ทำการจุดธูปขอให้เจ้าที่เปิดทางให้ เพื่อพบน้องกวินโดยเร็ว ที่เกิดเหตุเป็นสะพานบล๊อคคอนเวิส บ้านเหล่าดอนแตง มีชาวบ้านมามุงดูกันอย่างเนืองแน่น โดยจุดเกิดเหตุมีน้ำไหลแรงและเชี่ยว แถมยังมีฝนตกอยู่ตลอดเวลา ทำให้ยากต่อการค้นหา

จากการสอบถาม น้องอาย (นามสมมุติ) เพื่อนที่ไปด้วยกัน เล่าว่า ตนและเพื่อน 4 คน พากันกลับบ้านหลังเลิกเรียน ผ่านสะพานบล๊อคคอนเวิส มีน้ำล้นสะพานและไหลแรง จึงชวนกันเล่นน้ำ ด้วยการกระโดดลงน้ำ ขึ้นมาใหม่แล้วกระโดดลงไปอีก ปกติก็เคยเล่นแบบนี้กันตลอด

แต่วันนี้ เห็นเพื่อนกระโดดลงน้ำแล้วว่ายน้ำ ด้วยท่าทางไม่ดี ลิ้มได้ตะโกนขอความช่วยเหลือ ว่าช่วยด้วยช่วยด้วย ช่วยกูด้วยกูเหนื่อยแล้ว ตนจึงกระโดดลงน้ำว่ายไปช่วย แต่เพื่อนอยู่ตรงร่องน้ำลึก แล้วเพื่อนว่ายทวนน้ำ ส่วนตนหมดแรง ตนบอกให้เพื่อนลอยตามน้ำ แต่เพื่อนยังว่ายทวนน้ำจนหมดแรง จมหายไปต่อหน้าต่อตาของตน ส่วนตน หมดแรงเช่นกัน จึงพยายามว่ายเข้าฝั่ง แล้วขอความช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำได้ลงไปค้นหาในน้ำ ด้วยการกระจายกันค้นหา แต่ไม่สามารถพบตัวของน้องลิ้มได้ เนื่องจากสภาพน้ำไหลแรงและเชี่ยว จึงได้ยุติการค้นหาไปก่อน จนกระทั่งล่าสุด เมื่อเวลา 00.55 น. ของวันที่ 21 ส.ค. 2567 ได้มีรายงานว่า พบร่างของน้องลิ้มแล้ว ก่อนเจ้าหน้าที่จะใช้เรือนำร่างเข้าสู่ฝั่ง เพื่อส่งร่างชันสูตรอย่างละเอียดต่อไป

ผู้สื่อข่าวจังหวัดอุดรธานี รายงาน

เรียบเรียง siamnews

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ