
หนุ่มแจ้งความโดนมิจฉาชีพ ดูดเงินกว่า 10,000 แต่สุดท้ายคนแจ้งโดนจับเอง
พ.ต.ต. ธนวัฒน์ ชีวิตโสภณ สว.(สอบสวน) สภ.บางกรวย ได้จับกุมตัวนายปรีดา อายุ 33 ปี ส่งพนักงานสอบสวนสภ.บางใหญ่ ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี
ด้าน ส.ต.ต. พิทักษ์ โพยมชัชวาล เล่าว่า นายปรีดา ได้เข้ามาแจ้งความ เรื่องถูกมิจฉาชีพ แอบอ้างเป็นพนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค บอกให้ผู้เสียหายโหลดแอปพลิเคชัน และทำตามขั้นตอน ทำให้เงินในบัญชีโดนดูดไปประมาณ 10,000 บาท ทางเจ้าหน้าที่จึงขอบัตรประชาชนเพื่อเสียบเข้าเครื่อง เพื่อดูข้อมูลแต่ไม่อ่านผล
กระทั่งค้นทะเบียนราษฎรตามเลขบัตรประชาชน ทำให้พบว่าผู้เสียหายรายนี้ มีหมายจับค้างเก่า ที่ สภ.บางใหญ่ จึงนำบัตรประชาชนเสียบเข้าเครื่องอีกครั้ง แกล้งชวนคุย ก่อนจะขอตัวไปเข้าห้องน้ำ และโทรหาสารวัตร เพื่อแจ้งข้อมูล
ขณะเดียวกัน พ.ต.ต.ธนวัฒน์ ชีวิตโสภณ สว.(สอบสวน) สภ.บางกรวย กล่าวว่า ได้ตรวจสอบไปยัง สภ.บางใหญ่ ปรากฏว่าหมายจับ เพิ่งออกเมื่อเดือนมิ.ย. จึงแจ้งชุดป้องกันปราบปรามสภ.บางกรวย เข้าควบคุมตัว
จากข้อมูล ผู้ต้องหาคนดังกล่าว มีหมายจับ ฐานสมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติด และได้กระทำผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดที่สมคบนั้น และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครอง เพื่อการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต ถือว่าเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง และร้ายแรง