วันที่ 12 มิ.ย. 2569 จากกรณีที่ ศาลพิพากษาจำคุก นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม 5 ปี 12 เดือน ต่อมาญาติได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นที่ดิน มูลค่า 2 ล้านบาทระหว่างอุทธรณ์ ศาลพิจารณาแล้ว อนุญาตให้ประกันตัวนายษิทรา จำเลยที่ 1 ตีราคาหลักประกัน 1,000,000 บาท โดยมีเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล แต่หากจะต้องออกนอกประเทศ จะต้องวางหลักทรัพย์หนึ่งเท่าของหลักทรัพย์ที่ศาลเรียก ไม่ต้องติดกำไล EM ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น
ต่อมา นาย รณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ ประธานมูลนิธิรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม โพสต์ภาพและข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก ทนายคู่ใจ โดยระบุ ห้าปีของมิตรภาพที่เคยสวยงาม จบลงด้วยบทสรุปห้าปีสิบสองเดือนหลังกำแพงเรือนจำ ไม่มีใครอยากเห็นเพื่อนต้องหมดอิสรภาพ แต่กฎหมายก็คือกฎหมาย กูเตือนแล้วให้คืนเขาไปหมดตูดก็ช่างแม่ง ตั้มยังพอรอดได้บ้าง
ล่าสุด ทนายตั้มส่งข้อความผ่านกลุ่มไลน์สื่อมวลชนฝากถึงทนายรณณรงค์ต่อกรณีดังกล่าวว่า เกาะกระแส ไม่จริงครับ เค้าไม่เคยพูดมึงกูกับผม เรียกผมพี่ตลอดแล้วก็ไม่เคยบอกให้คืนเงิน เพราะหลังจากเกิดเรื่องเค้าก็โพสต์เล่นงานผมเลย ฝากบอกพี่นักข่าว ไปบอกด้วยว่า อย่าตอแหล แล้วก็เลิกมาเกาะคดีผมซักที หายอกไลค์จากเรื่องอื่นเถอะ
จากนั้น ทนายรณรงค์ ยังได้โพสต์อีกว่า ขอเกาะแสงหน่อย