จับแล้ว! พี่ชายหวดน้องดับ แม่เฒ่าวัย 72 ร่ำไห้น้ำตานอง ต้องจัดงานหลาน พร้อมส่งลูกเข้าคุก
จับแล้ว! พี่ชายหวดน้องดับ แม่เฒ่าวัย 72 ร่ำไห้น้ำตานอง ต้องจัดงานหลาน พร้อมส่งลูกเข้าคุก
ข่าวอาชญากรรม

จับแล้ว! พี่ชายหวดน้องดับ แม่เฒ่าวัย 72 ร่ำไห้น้ำตานอง ต้องจัดงานหลาน พร้อมส่งลูกเข้าคุก

ฟังข่าวนี้

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. 2569 จากกรณีนายวีระชาติ อายุ 47 ปี พี่ชาย ใช้ท่อนเหล็กเส้นยาว 1 เมตร ฟาดศีรษะนายวสันต์ อายุ 35 ปี น้องชายเสียชีวิตบริเวณข้างบ้านพักใน ต.ม่วงหวาน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น แล้วหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.น้ำพอง เร่งติดตามจับกุมตัว

ล่าสุด พ.ต.อ.ชุมพล บัวชุม ผกก.สภ.น้ำพอง เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว ภายในไร่อ้อยพื้นที่บ้านโคกสูง อ.อุบลรัตน์ ที่ห่างไปประมาณ 5 กม. หลังเจ้าหน้าที่นำโดรนจับความร้อนขึ้นบินตรวจสอบ กระทั่งพบผู้ต้องหาแอบหลบซุ่มอยู่ในป่าอ้อย จึงนำกำลังเข้าจับกุมตามยุทธวิธี พร้อมของกลางท่อนเหล็กยาว 1 เมตร

จากการสอบสวนนายวีระชาติ ให้การว่า มีปากเสียงทะเลาะกัน เนื่องจากผู้เสียชีวิตมักจะมาขโมยของบ่อยๆ หลังจากออกจากคุกคดีลักทรัพย์มาไม่นาน ก็ชอบหยิบจับเอาเล็กเอาน้อยไป วันเกิดเหตุผู้เสียชีวิตมาที่บ้าน จึงได้ทะเลาะและมีการต่อสู้กัน ก่อนจะคว้าท่อนเหล็กที่อยู่บริเวณนั้นได้ตีสุ่มไป 1 ครั้ง แล้วเห็นผู้เสียชีวิตล้มลงกับพื้น จึงหยุดไม่ได้กระทำต่อ แล้วหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ ตั้งใจว่าจะหลบหนีไปหาพี่สาว

ผกก.สภ.น้ำพอง กล่าวต่อว่า ภายหลังสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต และนำตัวส่งฟ้องศาลจังหวัดขอนแก่นเรียบร้อยแล้ว

แม่ของผู้ก่อเหตุ อายุ 72 ปี และเป็นป้าของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ขณะที่นายวีระชาติ ผู้ก่อเหตุกำลังนอนอยู่ในเปลผูกที่ผูกเอาไว้นอนประจำข้างที่พัก พอนายวสันต์มาถึงก็เกิดมีปากเสียงกับนายวีระชาติทันที เพราะนายวีระชาติตั้งแง่ไว้อยู่แล้วว่าน้องชายจะมาขโมยของแน่ๆ เพราะที่ผ่านมาทั้งคู่มักมีปากเสียงทะเลาะกันเรื่องนี้ตลอด ซึ่งลูกชายขู่หลายครั้ง ถ้ามาขโมยของจะไม่เอาไว้ ไม่คาดคิดว่าจะเกิดก็เกิดขึ้นจริงๆ

เลี้ยงทั้งสองคนเป็นลูก เลี้ยงให้เป็นพี่เป็นน้องกัน พอเรื่องเกิดขึ้นแล้วก็ว่ากันไป เพราะคนหนึ่งก็ลูกชาย อีกคนก็หลานที่เลี้ยงและรักเหมือนลูก ใครทำอะไรก็ต้องรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้น ส่วนตนเองก็ต้องวิ่งดำเนินการทั้งเรื่องหลานตาย และเรื่องคดีของลูกชาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวที่คุณอาจสนใจ